Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Tuesday 13-07-2021 9:42pm
Viết bởi: Khoa Pham
Danh mục: Tin quốc tế
CNHS. Lê Thị Thu Thảo – IVFMDPN

Số lượng phụ nữ hiếm muộn trải qua chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tăng lên hàng năm. Đây là một phương pháp điều trị mang tính cá nhân hóa cao, lấy bệnh nhân làm trung tâm. Do số lượng các trung tâm điều trị thụ tinh trong ống nghiệm ngày càng tăng, sự lựa chọn của bệnh nhân khi điều trị được mở rộng, một bệnh viện đã thiết kế bảng câu hỏi với mục đích điều tra những yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn trung tâm hỗ trợ sinh sản của các cặp vợ chồng hiếm muộn.
 
Đây là một nghiên cứu cắt ngang phân tích các bảng câu hỏi được cung cấp bởi trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Đa khoa Kaohsiung Veterans từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 6 năm 2018. Trong bảng câu hỏi, có 6 danh mục (môi trường và thiết bị, chất lượng dịch vụ, an toàn cho bệnh nhân, chất lượng y tế, kênh thu thập thông tin và khác), gồm 36 mục nhỏ. Các yếu tố xác định được cho điểm theo thang điểm từ 1-5 và sau đó được tính tầm quan trọng bằng cách sử dụng phân tích thành phần chính (principal component analysis).
 
Hầu hết trong số 100 phụ nữ hiếm muộn được xác định có độ tuổi từ 31-35, đã kết hôn từ 1-3 năm và có trình độ đại học. Trong phân tích trọng số (weight analysis), "Thiết bị y tế và phòng khám ngoại trú sạch sẽ" có tầm quan trọng nhất về khía cạnh môi trường và thiết bị. Danh mục có tầm quan trọng nhất về chất lượng dịch vụ là “Thời gian chờ đăng ký, thanh toán tiền và nhận thuốc”. Trong khía cạnh an toàn của bệnh nhân, "Quyền riêng tư được nhân viên y tế tôn trọng" có tầm quan trọng nhất. Danh mục có tầm quan trọng nhất về chất lượng y tế là “Tỷ lệ thành công của trung tâm hỗ trợ sinh sản”. Ba mục có tầm quan trọng cao nhất trong khía cạnh kênh thu nhận thông tin là "Báo và tạp chí", "Phương tiện truyền hình", "Trang Facebook và trang web của bệnh viện". Ở các khía cạnh khác, hai yếu tố có tầm quan trọng lớn nhất là "Danh tiếng của bệnh viện" và "Danh tiếng của bác sỹ".
 
Kết lại, theo quan điểm của các cặp vợ chồng hiếm muộn, các trung tâm hỗ trợ sinh sản tối ưu phải có tỷ lệ thành công cao, có uy tín lớn trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, thời gian chờ đợi ngắn, mức độ riêng tư và bảo mật cao cũng là điều bắt buộc.
 
Về mặt hạn chế, đây là một nghiên cứu hồi cứu với kích thước mẫu hạn chế, nghiên cứu chỉ bao gồm một trung tâm duy nhất. Cần có các nghiên cứu tiến cứu quy mô lớn, đa trung tâm để cung cấp dữ liệu rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã xác định một số yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn trung tâm hỗ trợ sinh sản của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Theo kết quả, để thu hút các cặp vợ chồng hiếm muộn đến với trung tâm của mình, chúng ta cần phải không ngừng nâng cao kiến ​​thức, kỹ thuật và trang thiết bị để nâng cao tỷ lệ sinh sống của IVF. Quảng bá các chuyên gia và trung tâm qua internet và các phương tiện thông tin đại chúng. Hơn nữa, chúng ta nên cam kết rút ngắn thời gian chờ đợi, tôn trọng quyền riêng tư và bí mật của bệnh nhân.
 
Tài liệu tham khảo:
Pan L-F, Wang P-H, Lin L-T, Hsu S, Tsui K-H. Factors that influence infertile couples’ selection of reproductive medicine centers---A cross-sectional questionnaire study. Taiwan J Obstet Gynecol. 2019 Sep;58(5):633–9. 
Các tin khác cùng chuyên mục:
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Saturday and Sunday, 2 - 3 October 2021 3PM - 6.30PM BST (5PM – 8.30PM GMT+8)

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Sách được phát hành tại HOSREM từ 08.10.2021

Mời gửi bài tham gia sách Sản Phụ khoa - Từ bằng chứng đến ...

Mời tham gia gửi bài cho Tạp chí Phụ sản, dự kiến ra tháng ...

ĐỐI TÁC
FACEBOOK