Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Giới thiệu về chúng tôi
Lịch sử phát triển
Phóng to toàn màn hình

Hoàn cảnh ra đời

 

 

 


Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đảo nhân viên y tế trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, là nơi có nhiều bệnh viện phụ sản công lập và tư nhân lớn nhất nước, nhiều khoa sản của các bệnh viên đa khoa công lập lẫn tư nhân, nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, TPHCM cũng là nơi tập trung 2 trường đại học y khoa lớn và các trường đào tạo nhân viên y tế trung cấp. Do đó, nhu cầu cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các vấn đề gặp phải trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nơi là rất lớn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, hoạt động của các hội chuyên ngành y học trong lãnh vực sức khỏe sinh sản chưa đáp ứng được nhu cầu này.

Trong bối cảnh đó, yêu cầu cần phải có một hội nghề nghiệp tập hợp nhân viên y tế trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản để phát huy tiềm năng của một trung tâm y tế lớn, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin, góp phần vào sự phát triển của ngành. Dựa trên yêu cầu này, một nhóm các bác sĩ đầu ngành Sản phụ khoa ở TPHCM đã cùng nhau thành lập Hội Y học sinh sản TPHCM (sau có tên chính thức là Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM).

 

Thành lập 
và định hình

 

 

 

 

 

Ngày 11-10-2005, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine, viết tắt HOSREM) ra đời theo quyết định 5223/QĐ-UBND.

Ngày 28-11-2005, Đại hội HOSREM lần I thông qua điều lệ và chương trình hành động của hội. Ngày 4-1-2006, điều lệ tổ chức và hoạt động HOSREM được UBND TPHCM chính thức phê duyệt (7/QĐ-UBND).
Trong nội dung điều lệ hội có nêu rõ các nhiệm vụ chính của HOSREM bao gồm:
 • Củng cố, nâng cao trình độ hội viên (thông qua huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng)
 • Sinh hoạt chuyên môn thường kỳ-định kỳ; tổ chức hội nghị chuyên đề và tổng kết công tác hội
 • Thực hiện và hỗ trợ các nghiên cứu về lãnh vực nội tiết sinh sản-vô sinh
 • Trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các tổ chức khoa học, y học trong-ngoài nước
 • Biên soạn tài liệu chuyên ngành, khuyến cáo chuyên môn về nội tiết sinh sản và vô sinh, xuất bản sách báo-phim ảnh về vô sinh
 • Tham gia với Sở Y tế TPHCM về phương hướng và kế hoạch liên quan lãnh vực sức khỏe sinh sản trong phạm vi toàn thành phố

Từ lúc thành lập đến nay, HOSREM liên tục phát triển về tổ chức và hoạt động đúng định hướng ban đầu. Số lượng hội viên tăng nhanh qua các năm và hiện ổn định khoảng 700 hội viên/năm. Hoạt động ngày một phong phú và tăng dần cả về lượng và chất. Hàng năm, HOSREM tổ chức từ 10 đến 20 hội thảo, hội nghị chuyên ngành cho hàng ngàn nhân viên y tế. Website của hội “www.hosrem.org.vn” đã có hơn 1,5 triệu lượt truy cập tính từ cuối năm 2006. Nội san của hội đã xuất bản được 12 số (2.000 bản mỗi số) và hơn 20 tài liệu tham khảo chuyên ngành khác được xuất bản. HOSREM đã tự cân đối được ngân sách hội đảm bảo các hoạt động thường xuyên và liên tục phát triển qua từng năm.

 

 

Củng cố và hình ảnh mới

 

 

 

 

 


Từ năm 2008, HOSREM có những bước tiến quan trọng để củng cố về tổ chức và hoạt động, phục vụ cho sự phát triển của hội:
 • Tháng 3/2009, chính thức có văn phòng riêng
 • Tham gia dự án nâng cao năng lực tổ chức và năng lực đào tạo (VI-040)
 • Lập kế hoạch chiến lược cho HOSREM giai đoạn 2010-2012

Đến cuối năm 2008, hình ảnh mới của HOSREM ban đầu được xây dựng:

 • Xây dựng các tuyên ngôn về Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cơ bản.
 • Khẩu hiệu hoạt động của hội “Knowledge for Better Heathcare”
  (Kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn)
 • Mở rộng hoạt động đào tạo y khoa liên tục của HOSREM ra các phân ngành khác trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản để đáp ứng nhu cầu của hội viên và xã hội

Ban chấp hành Hội
qua các thời kỳ

 

 

   

KỶ YẾU 10 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN (Tải về PDF)LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Ngày 9-10 . 8 . 2024, Indochine Palace, Huế

Năm 2020

New World Saigon Hotel (Số 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, ...

Năm 2020

Caravelle Hotel Saigon, chiều thứ bảy 20.4 và chủ nhật 21.4.2024

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Sách ra mắt ngày 15 . 5 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...

Sách ra mắt ngày 9 . 3 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK