Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Saturday 15-03-2014 6:08am
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin cộng đồng

a3

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California được công bố trên tạp chí Anticancer Research cho thấy những bệnh nhân ung thư vú có lượng vitamin D cao trong máu có thể kéo dài sự sống thêm gấp đôi so với bệnh nhân có vitamin D trong máu thấp.

 

GS Cedric F. Garland và cộng sự đã thu thập dữ liệu của 4.443 bệnh nhân ung thư vú, theo dõi trung bình khoảng 9 năm. Bệnh nhân được chia làm 2 nhóm theo mức độ hydroxyvitamin D-25 cao (30 nanogam/ml) và thấp (17 ng/ml) trong máu. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong ở bệnh nhân có hydroxyvitamin D-25 cao ít hơn 50% so với bệnh nhân có hydroxyvitamin D-25 thấp. Hydroxyvitamin D-25 là chất chuyển hóa được cơ thể bệnh nhân sản sinh do tiêu hóa vitamin D.

GS Garland giải thích rằng các chất chuyển hóa của vitamin D tăng cường sự liên lạc giữa tế bào nhằm kích hoạt một dạng protein ngăn chặn các tế bào dữ sinh sôi. Ông nói: “Một khi các thụ thể vitamin D hiện diện, khối u tăng trưởng kém do nguồn cung cấp máu bị giới hạn. Các thụ thể vitamin D không bị mất đi cho đến khi khối u phát triển ở mức độ quá cao và đó là lý do khiến bệnh nhân có lượng vitamin D cao có thể sống lâu hơn”.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Từ khóa:
Các tin khác cùng chuyên mục:
Không tăng cân khi mãn kinh - Ngày đăng: 28-02-2014
Bệnh trĩ thai kỳ và sau sinh - Ngày đăng: 28-02-2014
Những điều ít biết về tinh trùng - Ngày đăng: 16-01-2014
Tránh đầy hơi ở thai phụ - Ngày đăng: 07-01-2014
Thai phụ có nên ăn đậu phộng ? - Ngày đăng: 07-01-2014
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thứ bảy ngày 22 . 02 . 2025

Năm 2020
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Y học sinh sản 59 - Bệnh truyền nhiễm và thai kỳ

Y học sinh sản 58 - Thai kỳ và các bệnh lý nội tiết, chuyển ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK