Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Tuesday 04-06-2019 5:43pm
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin trong nước
Tại Hội nghị khoa học thường niên lần 9 của Hội Sinh sản Châu Á Thái Bình Dương (ASPIRE) năm 2019, các chuyên gia Việt Nam đã được trao tặng 2 trên 5 giải thưởng Báo cáo khoa học xuất sắc nhất (Oustanding Oral Presentation Award) cho các đề tài nghiên cứu khoa học nổi bật trong năm. Đây là giải thưởng khoa học quan trọng nhất của ASPRE mỗi năm.
 
Ngoài việc được giải thưởng quan trọng nhất của ASPIRE năm 2019, hai nhà khoa học Việt Nam, bác sĩ Hồ Ngọc Anh Vũ và ThS. Mã Phạm Quế Mai, đồng thời cũng được Ban tổ chức trao tặng giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ (Young Investigator Award) cho các nhà khoa học trẻ trong khu vực dưới 40 tuổi, có đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc. Cả hai tác giả được giải thưởng này đều đến từ Bệnh viện Mỹ Đức TPHCM.
 
ASPIRE là hội nghị khoa học thường niên lớn nhất và uy tín nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương với gần 2.000 đại biểu tham dự, từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Năm nay, tổng cộng có trên 400 báo cáo khoa học được gửi về hội nghị. Chín đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại để vào vòng chung kết xét thưởng, trong đó có 2 đề tài của Việt Nam. Chín báo cáo viên phải trình bày đề tài của mình tại phiên đặc biệt của hội nghị và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Hai báo cáo viên Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để được chọn là 2 trong 5 báo cáo xuất sắc nhất, được giải thưởng tại hội nghị ASPIRE 2019.
 
Thành tựu này của các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam cho thấy tiềm năng và triển vọng của Y học nước nhà tại các diễn đàn khoa học uy tín thế giới.

VP HOSREM


Từ khóa: ASPIRE 2019
Các tin khác cùng chuyên mục:
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020
Năm 2020

"Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản trong Thập kỷ mới" Khách sạn Le ...

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Mời tham gia gửi bài cho Tạp chí Phụ sản, dự kiến ra tháng ...

Y học sinh sản số 58 dự kiến ra mắt và gửi đến quý hội ...

Dự kiến sách được gửi tay quý đồng nghiệp vào cuối tháng ...

ĐỐI TÁC
FACEBOOK