Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Friday 03-08-2018 3:01pm
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin trong nước
 
 
HỘI NGHỊ NAM KHOA VÀ VÔ SINH NAM LẦN V

Vào ngày 23/06/2018, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Nam khoa và Vô sinh nam lần V tại khách sạn Saigon Prince, TP. HCM, thu hút sự quan tâm của nhiều bác sĩ Nam khoa và chuyên viên nam học trên ba miền đất nước. Đã có 2 chuyên đề và 4 phiên báo cáo được diễn ra với mục đích cập nhật kiến thức và những nghiên cứu mới về 2 vấn đề nam khoa và vô sinh nam.
 
Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp GS.TS. Trần Ngọc Sinh- Chủ nhiệm Bộ môn Tiết niệu học, ĐH Y Dược Tp. HCM; PGS. TS. Phạm Văn Bùi- Phó Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương; PGS. TS Vũ Lê Chuyên- Bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu, Bệnh viện Bình Dân; ThS.BS. Hồ Mạnh Tường- Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM cùng với các chuyên gia đầu ngành Nam học, vô sinh nam và quý đại biểu đến tham dự.
 
Chuyên đề Nam khoa diễn ra vào buổi sáng với 2 phiên báo cáo cùng những chủ đề thời sự về vấn đề “vai trò chất chống oxy hoá trong điều trị vô sinh nam” và “khi phái mạnh không còn mạnh” như xuất tinh sớm, thiếu testosterone, rối loạn cương dương cùng với những cập nhật thế giới về chẩn đoán và điều trị. Điểm nổi bật của chuyên đề này chính là bài trình bày “Phẫu thuật chuyển giới” của GS. TS Trần Ngọc Sinh. Bài trình bày đã thu hút sự chú ý và quan tâm của cả hội trường khi cung cấp chi tiết những kiến thức liên quan đến vấn đề phẫu thuật chuyển đổi giới tính cũng như những trường hợp chuyển giới thành công.
 
Buổi chiều cùng ngày, chuyên đề Vô sinh nam đã diễn ra sôi nổi với những vấn đề mang tính thời sự không kém. Mở đầu phiên báo cáo, ThS. BS Hồ Mạnh Tường trình bày vấn đề “Đứt gãy DNA tinh trùng và vô sinh nam”. Bài trình bày xoay quanh ảnh hưởng của đứt gãy DNA tinh trùng lên vô sinh nam cũng như các xét nghiệm đánh giá, ứng dụng tiên lượng và biện pháp điều trị khi chỉ số này tăng cao. Bên cạnh đó, còn có một số bài báo cáo khác với những chủ đề hấp dẫn như “Tinh hoàn ẩn và vô sinh nam” hay “Các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thu hồi tinh trùng sau lọc rửa IUI”.
 
Xen giữa các phần trình bày là phần thảo luận giữa các chuyên gia và khách mời tham dự. Các buổi thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia, nhiều câu hỏi hay và câu trả lời ấn tượng.
 
Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực được cung cấp cùng sự quan tâm đông đảo của quý đồng nghiệp đến tham dự, mở ra hy vọng mới về cải thiện sức khoẻ sinh sản cho phái mạnh.
 
 
CN. Lê Thị Bích Phượng – Bệnh viện Mỹ Đức

Từ khóa:
Các tin khác cùng chuyên mục:
Phụ nữ ngày càng khó có con - Ngày đăng: 01-05-2018
Phái mạnh đang... yếu dần - Ngày đăng: 10-04-2018
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Kính mời quý đồng nghiệp đăng ký tham gia webinar ngày 8.8.2021 ...

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Mời gửi bài tham gia sách Sản Phụ khoa - Từ bằng chứng đến ...

Mời tham gia gửi bài cho Tạp chí Phụ sản, dự kiến ra tháng ...

Y học sinh sản số 58 dự kiến ra mắt và gửi đến quý hội ...

ĐỐI TÁC
FACEBOOK