Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Thursday 22-01-2015 9:00am
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin cộng đồng

Bổ sung dầu olive vào chế độ ăn làm tăng khả năng có thai lên 40%, một thử nghiệm vừa tìm thấy điều đó trên 100 cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm. 

Chế độ ăn thử nghiệm này dựa trên cơ sở sử dụng dầu olive để nấu và một loại nước uống hằng ngày giàu vitamin D và axit béo omega-3. Chế độ ăn này được áp dụng trong 6 tuần, bổ sung vào bữa ăn thông thường của các cặp vợ chồng thụ tinh trong ống nghiệm.

Mức tác động đến khả năng sinh sản của những cặp đôi tham gia được so sánh với các cặp áp dụng chế độ ăn có dầu hạt hướng dương và nước uống bổ sung giả dược.

olive-oil-store-5688-1421726858.jpg

Ảnh minh họa: Oliveoilexellence.com.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Southampton (Anh) tìm thấy, chế độ ăn này có thể tăng khả năng thụ thai lên tới 40%. Thử nghiệm được thực hiện trên cơ sở các nghiên cứu trước cho thấy tăng lượng nạp chất béo trong dầu olive dẫn tới phôi phát triển nhanh hơn sau thụ tinh trong ống nghiệm.

Vương Linh (theo Singaporenews.sg)

Các tin khác cùng chuyên mục:
Nguyên nhân gây mãn kinh sớm - Ngày đăng: 06-01-2015
Lợi ích của việc sinh tự nhiên - Ngày đăng: 06-01-2015
Để tăng chất lượng sữa mẹ - Ngày đăng: 26-11-2014
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thứ bảy ngày 22 . 02 . 2025

Năm 2020
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Y học sinh sản 59 - Bệnh truyền nhiễm và thai kỳ

Y học sinh sản 58 - Thai kỳ và các bệnh lý nội tiết, chuyển ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK