Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) đưa ra lời khuyên khi phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên ăn thịt đỏ (heo, bò) vì sẽ giúp tránh được bệnh đái tháo đường thai kỳ.
TS. Philippa Middleton, Trưởng nhóm nghiên cứu cho thấy: “Phụ nữ ăn nhiều thịt có màu đỏ và thịt đã qua chế biến ngay cả trước khi mang thai cũng có nhiều nguy cơ phát bệnh đái tháo đường trong thai kỳ”.
Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu phụ nữ ăn cá và thịt gia cầm kèm theo ăn nhiều rau cũng giúp giảm nguy cơ này.
Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, đái tháo đường thai kỳ có thể dẫn đến sự gia tăng tích tụ chất béo ở thai nhi. Một em bé nặng cân có thể dẫn đến những biến chứng về sức khỏe khác trong và sau khi sinh.
Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống
New World Saigon Hotel (Số 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, ...
Caravelle Hotel Saigon, chiều thứ bảy 20.4 và chủ nhật 21.4.2024
Khách sạn Caravelle Saigon, Chủ nhật 21.1.2024 (9:00 - 11:15)
Sách dự kiến phát hành đầu tháng 6.2024
Sách ra mắt ngày 9 . 3 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...
Y học sinh sản số 68 ra mắt ngày 25 . 12 . 2023 và gửi đến quý ...