Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Friday 29-03-2013 7:35am
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin cộng đồng

images_25 Quả vải chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng phòng chống bệnh ung thư vú.

 


Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, nhiều nghiên cứu cho thấy quả vải có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Đó là do quả vải có chứa chất flavonoid, đây là một loại “vũ khí” chống lại bệnh ung thư vú hiệu quả.

Quả vải cũng là một nguồn phong phú vitamin C giúp cơ thể ngừa bệnh tim.

Vitamin C cũng rất tốt cho da, xương và các mô.

Nhờ có hàm lượng vitamin C cao, quả vải còn có tác dụng giảm bệnh, giảm đau ở những người bị sốt, cảm lạnh và đau cổ họng.

Quả vải còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn sao cho cơ thể nạp được nhiều dưỡng chất nhất.

Khi chọn mua quả vải, nên chọn những quả có lớp vỏ chắc không bị nứt, theo các chuyên gia.

Tốt nhất là những quả vẫn còn nguyên cuống, màu sắc còn tươi, chưa ngả sang màu nâu.

Những quả có màu nâu thường là quá chín và mùi vị không ngon.

Nguồn: Báo Thanh Niên

 

Từ khóa:
Các tin khác cùng chuyên mục:
Hỗ trợ sinh sản gây tiếng vang - Ngày đăng: 12-03-2013
Tránh sinh non cho bà bầu - Ngày đăng: 12-03-2013
Chân to do mang thai - Ngày đăng: 06-03-2013
Biến chứng đa thai - Ngày đăng: 08-05-2013
THƯ VIÊN
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thứ bảy ngày 22 . 02 . 2025

Năm 2020
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Y học sinh sản 59 - Bệnh truyền nhiễm và thai kỳ

Y học sinh sản 58 - Thai kỳ và các bệnh lý nội tiết, chuyển ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK