Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Thursday 15-09-2016 1:48pm
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin cộng đồng
RTAC - Reproductive Technology Accreditation Committee - Chứng nhận chất lượng quốc tế chuyên biệt dành cho các Trung tâm Thụ tinh trong ống nghiệm khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vừa được trao cho một đơn vị Hỗ trợ sinh sản (HTSS) tại Việt Nam.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức - IVFMD Việt Nam đã được chứng nhận RTAC vào tháng 3/2016

Bộ tiêu chuẩn RTAC do Ủy ban Chứng nhận Kỹ thuật sinh sản, thuộc Hội Sinh sản Úc cấp, bao gồm 14 tiêu chuẩn thiết yếu và 5 tiêu chuẩn về thực hành tốt. Các tiêu chuẩn bao gồm: đảm bảo quyền lợi và an toàn của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị; nhận diện và tránh nhầm lẫn bệnh nhân; xây dựng hệ thống quản trị chất lượng - quản trị nguy cơ; quan tâm về tuyển dụng và đào tạo nhân sự; quản trị thiết bị; quản trị dược; tiếp nhận và phản hồi góp ý của bệnh nhân, nhân viên; xử trí các trường hợp biến chứng, cấp cứu…

Với các tiêu chuẩn quốc tế RTAC, bệnh nhân điều trị thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) tại Việt Nam có thể yên tâm về tỉ lệ thành công được duy trì cao và ổn định vào khoảng 40-50% sau 1 lần chuyển phôi vào buồng tử cung (trung bình khoảng 2 phôi). Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo an toàn cho bệnh nhân tránh khỏi những biến cố bất lợi cũng luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục các tiêu chuẩn của chứng nhận RTAC.

Chứng nhận RTAC được Ủy ban Chứng nhận Kỹ thuật sinh sản, Hội Sinh sản Úc định kỳ kiểm tra hàng năm trong thời gian hiệu lực 3 năm của chứng nhận. Sau 3 năm, các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) cần chứng minh lại khả năng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn từ Đoàn thẩm định để có thể tiếp tục duy trì chứng nhận RTAC.

Vào tháng 3/2016 vừa qua, trong chuyến đến Việt Nam làm việc và thẩm định cấp chứng nhận RTAC tại IVFMD (Đơn vị HTSS Mỹ Đức), tiến sĩ Adrianne K. Pope - người có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực HTSS đã bày tỏ sự ngạc nhiên về những thành quả mà Việt Nam đạt được được trong lĩnh vực này. Bà cũng tin rằng, chuyên ngành HTSS Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Ths. BS Đặng Quang Vinh - Phó Trưởng đơn vị HTSS Mỹ Đức - IVFMD cho biết: “So với thế giới, lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm của Việt Nam đã thực hiện thành công tất cả các kỹ thuật tiên tiến nhất, tỉ lệ thành công của một chu kỳ điều trị khá cao, trong khi chi phí thấp hơn các nước. Để duy trì sự thành công này, ngành hỗ trợ sinh sản cần đặt vấn đề về quản trị chất lượng và cần một chuẩn chất lượng uy tín để đi theo. Chứng nhận chất lượng quốc tế về Thụ tinh trong ống nghiệm - RTAC là quy chuẩn chất lượng chuyên biệt dành cho lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm, là quy chuẩn chất lượng uy tín nhất hiện nay trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tất cả đơn vị hỗ trợ sinh sản ở Australia, New Zealand và Singapore đều phải tuân thủ các điều khoản trong bộ tiêu chuẩn này.”

Tiến sĩ Adrianne K. Pope (áo trắng, thứ 6 từ trái sang) trong chuyến thăm và làm việc tại IVFMD

Từ đầu tháng 7/2016, IVFMD ra mắt trang thông tin điện tử http://ivfmd.vn/. Theo đó, bệnh nhân có thể tìm thấy những kiến thức hữu ích và các kỹ thuật điều trị hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn đọc cũng có thể đặt câu hỏi về điều trị hiếm muộn trực tiếp với các bác sĩ của đơn vị IVFMD qua chuyên mục “Liên hệ” của website http://ivfmd.vn/hoặc qua trang mạng xã hội facebook https://www.facebook.com/IVFMD.vietnam. Đây là nỗ lực của IVFMD mong muốn mang lại chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân.

Thu Hằng

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/326486/trung-tam-ho-tro-sinh-san-viet-dat-chung-nhan-rtac.html
 

Các tin khác cùng chuyên mục:
TIN CẬP NHẬT
TIN CHUYÊN NGÀNH
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thành phố Hồ Chí Minh, thứ bảy ngày 16 tháng 7 năm 2022

Năm 2020

Khách sạn Eastin Grand, số 253 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, ...

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Đây là một quyển sách chuyên khảo do các chuyên gia Việt Nam ...

Sách ra mắt và gửi đến quý hội viên tuần cuối tháng 2 . 2022

Y HỌC SINH SẢN SỐ 54 - Sẩy thai – Nguyên nhân và cách xử trí

ĐỐI TÁC
FACEBOOK