Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Sunday 31-08-2014 9:17am
Viết bởi: Administrator

HỘI PHỤ SẢN KHOA & SINH ĐẺ CÓ KẾ HOẠCH VIỆT NAM

TẠP CHÍ PHỤ SẢN

ISSN 1859-3844

Văn phòng phía phía Nam: 301 – Trần Hưng Đạo – Quận 1, TPHCM

THƯ NGỎ

V/v: Mời viết bài cho Tạp chí Phụ sản tập 12, số 04/2014

Kính gửi: Quí thầy cô và đồng nghiệp

Tạp chí Phụ Sản là tạp chí chuyên ngành của Hội Phụ Sản khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam, được Bộ Văn hoá - Thông tin cấp Giấy phép hoạt động báo chí số 159/GP-BVHTT ngày 18 tháng 4 năm 2001, phát hành hàng quý, được công nhận trên bình diện quốc gia và được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tính điểm công trình khoa học. Ngoài ra, Tạp chí Phụ Sản còn được Bộ khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế : ISSN 1859 – 3844 nhằm đảm bảo quyền lợi của tổ chức, cá nhân liên quan đến xuất bản trong phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Trong các năm 2005-2013, Tạp Chí Phụ Sản đã nỗ lực để trở thành trở thành một diễn đàn cung cấp  thông tin và sinh hoạt khoa học hữu ích của toàn thể các đồng nghiệp thuộc chuyên ngành Phụ Sản, Sơ sinh học và Kế hoạch hoá gia đình cũng như các lĩnh vực liên quan và có quan tâm.

Ban Biên tập Tạp chí Phụ Sản kính mời quý thầy cô và đồng nghiệp tham gia viết bài cho Tạp chí phụ sản số 04/2014 dự kiến sẽ xuất bản vào tháng 11/2014. Ban biên tập khuyến khích đăng các bài tổng quan (tối đa 3500 từ), công trình nghiên cứu (tối đa 3000 từ), trường hợp lâm sàng trong các lĩnh vực sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, vô sinh và nhi sơ sinh (tối đa 1000 từ). Hạn chót nhận bài viết là 20/9/2014.

Để biết thêm chi tiết và gửi bài, quý thấy cô và đồng nghiệp vui lòng liên hệ văn phòng VINAGOFPA phía Nam (email: vinagofpasouth@hosrem.vn, điện thoại : 08 – 3507 9308).

 

Trân trọng kính chào.

TPHCM, ngày 20 tháng 8 năm 2014

 

 

 

BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Phó Chủ tịch VINAGOFPA

THỂ LỆ ĐĂNG BÀI

TẠP CHÍ PHỤ SẢN ISSN 1859-3844 là tạp chí chính thức của Hội Phụ Sản khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt nam, nhận đăng các bài tổng quan, công trình nghiên cứu, trường hợp lâm sàng và thư gửi Ban biên tập trong các lĩnh vực Sản Phụ khoa, Kế hoạch hoá gia đình và Nhi Sơ sinh. Bài đã gửi đăng trên TẠP CHÍ PHỤ SẢN không đồng thời gửi đăng trên các tạp chí khác. Không chấp nhận các bài đã đăng trên các tạp chí khác.

Bản thảo cần được soạn bằng chương trình Microsoft Word, font chữ Unicode.

Bản thảo có độ dài quá qui định sẽ không được chấp nhận. Không tính phần bảng, sơ đồ và tài liệu tham khảo, bài tổng quan không quá 3.500 từ, bài nghiên cứu không quá 3.000 từ, trường hợp lâm sàng không quá 1.000 từ. Cho phép thêm mỗi bảng hoặc sơ đồ 250 từ.

Bản thảo phải có phần Trang bìa bao gồm: (1) tựa đầy đủ của bài báo, tiếng Việt và tiếng Anh, (2) tên, học hàm, học vị, cơ quan đang công tác của tất cả các tác giả, (3) tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email của tác giả chịu trách nhiệm liên hệ về bản thảo, (4) danh sách các từ khoá viết theo định dạng từ Medical Subject Headings (MeSH) theo hệ thống Index Medicus, (5) phần tóm tắt, tiếng Việt và tiếng Anh, bao gồm Mục tiêu, Đối tượng và Phương pháp, Kết quả và Kết luận.

Phần Nội dung của bài nghiên cứu phải bao gồm Đặt vấn đề (có các mục tiêu nghiên cứu), Đối tượng và Phương pháp nghiên cứu, Kết quả, Bàn luận, Kết luận, Tài liệu tham khảo, Phụ lục (nếu có).

Các Bảng chỉ chứa các thông tin chưa được nêu trong nội dung bài viết, không được trùng lặp. Không cho phép trình bày quá 5 bảng đối với bài tổng quan hoặc bài nghiên cứu.

Các ký hiệu, đường kẻ trong sơ đồ, đồ thị phải đủ lớn để vẫn có thể đọc được khi cần thu nhỏ trong in ấn. Hình ảnh phải được lưu ở định dạng JPEG trong 1 file riêng biệt, dung lượng không quá 2Mb, có kèm chú thích. Tất cả bảng, sơ đồ, hình minh hoạ phải đặt trong những trang riêng biệt cuối bản thảo.

Tác giả chỉ nên trích dẫn các tài liệu thật cần thiết, và cần thẩm tra lại các tài liệu tham khảo trong bản thảo. Tài liệu tham khảo được trình bày theo Chuẩn Vancouver, đặt cuối bản thảo, được đánh số liên tục theo trình tự trích dẫn trong bản thảo, không phân biệt loại ngôn ngữ. Cụ thể, với bài báo nghiên cứu, phải có: Tên của tất cả tác giả; tên bài báo; tên tạp chí được viết tắt theo qui ước như trong Medline; năm xuất bản; tập số; trang đầu và trang cuối của bài báo. Đối với tài liệu tham khảo là sách: tên tác giả, tựa sách, nơi xuất bản, nhà xuất bản, năm. Ví dụ (1,2) là của bài báo nghiên cứu, (3,4) là của sách và một chương trong sách, và (5) là của trang web.

1.  Halpern SD, Ubel PA, Caplan AL. Solid-organ transplantation in HIV-infected patients. N Engl J Med. 2002 Jul 25; 347(4):284-7.

2.  Diabetes Prevention Program Research Group. Hypertension, insulin, and proinsulin in participants with impaired glucose tolerance. Hypertension. 2002; 40(5):679-86.

3.  Murray PR, Rosenthal KS, Kobayashi GS, Pfaller MA. Medical microbiology. 4th ed. St. Louis: Mosby; 2002.

4.  Meltzer PS, Kallioniemi A, Trent JM. Chromosome alterations in human solid tumors. In: Vogelstein B, Kinzler KW, editors. The genetic basis of human cancer. New York: McGraw-Hill; 2002. p. 93-113.

5.  Cancer-Pain.org [homepage on the Internet]. New York: Association of Cancer Online Resources, Inc.; c2000-01 [updated 2002 May 16; cited 2002 Jul 9]. Available from: http://www.cancer-pain.org/.

Các bài gửi đăng sẽ được Ban biên tập duyệt, và Tổng biên tập sẽ quyết định chọn đăng. Bản thảo của bài không được chọn sẽ không được gửi trả lại. Các tác giả chịu trách nhiệm về các quan điểm khoa học trong bài viết của mình; chịu trách nhiệm trước Ban biên tập, công luận và những quy định liên quan đến Luật báo chí và Quyền tác giả.

Các tác giả có thể liên hệ trực tiếp với toà soạn để nhận được hướng dẫn chi tiết hơn về thể lệ gửi và đăng bài.

Các tác giả được khuyến khích gửi bài qua email theo địa chỉ của toà soạn, hoặc in trên giấy khổ A4, cùng với file lưu trên đĩa CD, gửi về Ban biên tập.

Từ khóa:
Các tin khác cùng chuyên mục:
HOẠT ĐỘNG
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thành phố Hồ Chí Minh, thứ bảy ngày 16 tháng 7 năm 2022

Năm 2020

Khách sạn Eastin Grand, số 253 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, ...

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Đây là một quyển sách chuyên khảo do các chuyên gia Việt Nam ...

Sách ra mắt và gửi đến quý hội viên tuần cuối tháng 2 . 2022

Y HỌC SINH SẢN SỐ 54 - Sẩy thai – Nguyên nhân và cách xử trí

ĐỐI TÁC
FACEBOOK