Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Friday 08-01-2021 10:25am
Viết bởi: ngoc
 
Giới thiệu bộ tiêu chuẩn VN-ARQA

Trong bối cảnh hội nhập với thế giới, ngoài việc đầu tư phát triển về kỹ thuật chuyên môn, nhiều Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (HTSS) tại Việt Nam đang nổ lực trong việc xây dựng hệ thống Quản trị chất lượng toàn diện và xin chứng nhận chất lượng từ các tổ chức uy tín. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có bộ tiêu chí chất lượng (Code of Practice, Reproductive Technologies Accreditation – RTAC) do Hiệp hội sinh sản Úc, xây dựng từ năm 1986 với phiên bản cập nhất gần đây nhất vào năm 2018, được xem là chuyên biệt cho hoạt động của các Đơn vị HTSS. Và đến thời điểm này, có bảy Đơn vị HTSS tại Việt Nam nhận được chứng nhận RTAC.

Việc cần có một bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho lĩnh vực HTSS Việt Nam không chỉ là trăn trở của những chuyên gia đầu ngành, mà còn là mong muốn của những người làm công tác chuyên môn. Trước nhu cầu này, bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dành cho Đơn vị HTSS (Vietnam Assisted Reproduction Quality Accreditation _ VN-ARQA) được giới thiệu phiên bản đầu tiên vào tháng 8 năm 2017. Nội dung của bộ tiêu chí VN-ARQA không những giúp Đơn vị HTSS tại Việt Nam định hướng rõ ràng trong việc xây dựng hệ thống quản trị chất lượng toàn diện, mà còn hỗ trợ các Đơn vị HTSS nhận định được những vấn đề cần ưu tiên cải tiến, sao cho hiệu quả và dịch vụ điều trị mang đến cho người bệnh là tốt nhất.

Qua 2 lần bổ sung cập nhật, phiên bản thứ hai vào tháng 5 năm 2018 và phiên bản mới nhất vào tháng 9 năm 2020, nhiều nội dung được điều chỉnh để phù hợp với tình hình phát triển của lĩnh vực HTSS tại Việt Nam hiện nay, bao gồm một số kỹ thuật mới theo xu hướng của ngành đang được nhiều Đơn vị HTSS quan tâm và triển khai; một số yêu cầu về dịch vụ điều trị mà người bệnh đang quan tâm (cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và chất lượng về kỹ thuật chuyên môn tại từng Đơn vị HTSS); và một số yêu cầu chung về các qui định của Chính phủ, Bộ Y tế liên quan đến các trường hợp đặc biệt như cho – nhận noãn, tinh trùng, phôi và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Điểm nổi bật khác, bộ tiêu chí VN-ARQA phiên bản 3 cập nhật thêm phần phụ lục tiêu chí chất lượng dành cho phòng Xét nghiệm Nam khoa. Đây là điểm khác biệt của VN-ARQA so với các bộ tiêu chí chất lượng khác, điều này không những cho thấy vai trò quan trọng của phòng xét nghiệm nam khoa trong Đơn vị HTSS, mà còn giúp đồng bộ việc xây dựng hệ thống quản trị chất lượng toàn diện trong mọi hoạt động của một Đơn vị.Link tải Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng cho đơn vị hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam (Version 3.0)

 
MỤC LỤC

Giới thiệu
Danh mục từ viết tắt
Căn cứ xây dựng bộ tiêu chí
Mục tiêu
Phạm vi và đối tượng áp dụng
Giải thích từ ngữ
Phương pháp đánh giá
Cấu trúc bộ tiêu chí
Nguyên tắc đánh giá

Phần A. Tiêu chí chất lượng về cấp độ tổ chức
Phần B. Tiêu chí chất lượng về dịch vụ
Phần C. Tiêu chí chất lượng về chuyên môn

Phụ lục quy trình
Tài liệu tham khảo
Ban soạn thảo
 
THAM KHẢO THÊM

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm nam khoa

Các tin khác cùng chuyên mục:
Cẩm nang về đau vú - Ngày đăng: 24-03-2016
Những điều cần biết về mãn kinh - Ngày đăng: 22-03-2016
Nội Tiết Sinh Sản - Ngày đăng: 05-04-2019
THƯ VIÊN
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Indochine Palace, TP Huế, chiều thứ sáu 9.8.2024 (14:20 - 17:30)

Năm 2020

Ngày 9-10 . 8 . 2024, Indochine Palace, Huế

Năm 2020

New World Saigon Hotel (Số 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, ...

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Kính mời tác giả gửi bài cộng tác trước 15.12.2024

Sách ra mắt ngày 15 . 5 . 2024 và gửi đến quý hội viên trước ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK