Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM
HOSREM - Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine

Tin tức
on Friday 24-08-2012 4:09am
Viết bởi: Administrator
Danh mục: Tin cộng đồng

New_Picture_56 Kết hợp bữa ăn với bơ, xà lách trộn và dầu oliu giúp nhân ba cơ hội thành công thụ tinh trong ống nghiệm, theoANI.

 


Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chất béo không bão hòa dạng đơn thể trong dầu oliu, dầu hướng dương, dầu quả hạch nếu được bổ sung trong chế độ ăn của phụ nữ sẽ giúp họ có cơ hội thụ thai thành công hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, tiêu thụ một lượng cao nhất những loại chất béo kể trên giúp tăng 3 đến 4 lần cơ hội có con đối với những phụ nữ đang chữa trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) so với những người tiêu thụ ít nhất.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ ăn quá nhiều chất béo bão hòa như bơ, thịt đỏ... sẽ có ít cơ hội thành công trong thụ tinh trong ống nghiệm.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Jorge Chavarro cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy chất béo tiêu thụ trong chế độ ăn khác nhau sẽ cho ra những kết quả chữa trị vô sinh khác nhau”.

Nghiên cứu theo dõi 147 phụ nữ đang chữa trị theo phương pháp IVF tại Trung tâm Sinh sản của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ).

Nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị của Hiệp hội châu Âu về Sinh sản và Phôi học ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Nguồn: Báo Thanh Niên

Từ khóa:
Các tin khác cùng chuyên mục:
Mẹ béo phì, con chậm lớn - Ngày đăng: 24-08-2012
5 điều nên tránh ở thai phụ - Ngày đăng: 16-08-2012
Những lưu ý để mang thai an toàn - Ngày đăng: 24-08-2012
THƯ VIÊN
LỊCH HỘI NGHỊ MỚI
Năm 2020

Thứ bảy ngày 22 . 02 . 2025

Năm 2020
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Y học sinh sản 59 - Bệnh truyền nhiễm và thai kỳ

Y học sinh sản 58 - Thai kỳ và các bệnh lý nội tiết, chuyển ...

Hội viên liên kết Bạch kim 2024
Hội viên liên kết Vàng 2024
Hội viên liên kết Bạc 2024
FACEBOOK