BS Trịnh Hoàng Quốc Toàn
Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu, những người phụ nữ lớn tuổi uống trà sẽ có cấu trúc vùng hông được bảo vệ tốt hơn.
Amanda Devine (Đại học Western Australia, Perth) và cộng sự đánh giá những đáp ứng đối với việc dùng trà của 1027 phụ nữ độ tuổi từ 70 đến 85 trong 5 năm bằng việc đo những thay đổi mật độ khoáng trong xương (aBMD). Kết quả cho thấy những người không uống trà mất cấu trúc xương hông (aBMD vùng hông giảm 4%) đáng kể so với những người có uống trà (aBMD vùng hông giảm 1.6%).
Sau 5 năm, chỉ số aBMD của vùng hông những người uống trà cao hơn 2.8% so với những người không uống.Những người uống trà cũng có chỉ số aBMD của mấu chuyển cao hơn.
Tuy nhiên những mẫu nghiên cứu chiều dài, giới hạn chỉ ra rằng không có mối liên quan giữa số lượng trà uống vào và mức độ aBMD của toàn bộ vùng hông, cổ xương đùi, mấu chuyển và nội mấu chuyển.
Kết luận của Devine và cộng sự: "Kết quả nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng về những tác động có lợi của việc uống trà trên hệ xương…Chế độ ăn giàu canxi, cà phê, tập thể dục, và thuốc lá không được xem là những tác nhân quan trọng làm ảnh hưởng mối liên quan giữa uống trà và BMD.”.
Nguồn: American Journal of Clinical Nutrition 2007












New World Saigon hotel, thứ bảy 14 tháng 06 năm 2025 (12:00 - 16:00)
Vinpearl Landmark 81, ngày 9-10 tháng 8 năm 2025
Chủ nhật ngày 20 . 07 . 2025, Caravelle Hotel Saigon (Số 19 - 23 Công ...

Kính mời quý đồng nghiệp quan tâm đến hỗ trợ sinh sản tham ...

Y học sinh sản số 73 (Quý I . 2025) ra mắt ngày 20 . 3 . 2025 và ...

Sách ra mắt ngày 6 . 1 . 2025 và gửi đến quý hội viên trước ...